Những bệnh trẻ thường gặp mùa hè p2

[Total: 1   Average: 5/5]

Thuỷ đậu

Thủy đậu là bệnh do virus gây ra. Trẻ bị thủy đậu trước tiên sẽ có triệu chứng ngây ngấy sốt, sau có thể sốt cao. Bệnh có thể kéo dài 4-5 ngày.

Trong trường hợp trẻ không được uống đúng thuốc, đúng thời điển thì bệnh này rất có thể dẫn đến nhiễm trùng. Lúc này, trẻ có thể giặpmột số vấn đề như đau họng, ho… Cha mẹ cần hết sức lưu ý bởi nếu để con ho, viêm họng kéo dài sẽ tạo cơ hội cho bệnh tấn công, gây ra viêm phổi

Nếu trẻ có dấu hiệu sốt trong những ngày nốt thủy đậu suất hiệu và  lan rộng thì phải đưa con đi bác sĩ ngay lập tức, nếu không sẽ rất nguy hiểm

mua-he-tre-de-mac-cac-benh-300x199

Tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy thường xảy ra do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi bị tiêu chảy, người bệnh thường có biểu hiện trướng bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều nước (hơn 3 lần/ngày) do vi khuẩn, nhất là loại sinh độc tố; do virus; có khi do ký sinh trùng hay không tìm được nguyên nhân. Trẻ em khi mắc bệnh tiêu chảy, do cơ quan tiêu hóa còn non yếu nên rất nguy hiểm.

Say nắng 

Mùa nóng, trẻ e có nguy cơ dễ bị say nắng khi tiếp xúc với ánh nắng gay gắt của mặt trời. Nếu không chú ý và xử lý kịp thời thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Vì vậy, để đảm bảo sức khoẻ của con yêu, bạn nên chu đáo hơn trong cách chăm sóc con và có phương pháp đề phòng kịp thời trước khi hè về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *