NÊN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PROBIOTIC HAY THỰC PHẨM CHỨA PROBIOTIC

[Total: 0   Average: 0/5]

Nên lựa chọn sản phẩm probiotic hay thực phẩm chứa probiotics
nhiều bà mẹ thường thắc mắc chưa biết nên chọn sản phẩm probiotic hay thực phẩm chứa probiotic cho trẻ nhỏ. Probiotic là các vi sinh sống có lợi ích hoạt động trong hệ vi khuẩn đường ruột. Các loại thực phẩm hay công thức dinh dưỡng cho trẻ chứa các probiotic có khả năng chua khỏi các bệnh về đường tiêu hoá nhanh chóng cho trẻ.

tác dụng của sản phẩm probiotic đối với trẻ sơ sinh
Probiotics là những vi sinh vật sống mà khi tiêu thụ vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi về mặt sức khỏe cho người Sử dụng. Hầu hết các chủng probiotic được Sử dụng đóng gói thực phẩm là những loài thuộc nhóm vi khuẩn acid lactic như là Lactobacillus và Bifidobacteria.
Tuy nhiên, không phải tất cả những vi sinh vật sống nào cũng là probiotic. Tiêu chuẩn quan trọng nhất để chọn chủng khuẩn probiotic Sử dụng dưới dạng thực phẩm là chủng khuẩn đó phải có khả năng sống sót qua hệ tiêu hóa và phải có khả năng phát triển trong ruột.

Các loại sản phẩm probiotic có tác dụng:
– Ức chế những vi khuẩn có hại để tái lập cân bằng hệ thống vi sinh ở ruột, đặc biệt là trong trường hợp bị tiêu chảy.

– Hữu dụng trong trường hợp không dung nạp sữa và lactose. Ngăn ngừa táo bón.

– Ức chế sự thối rửa ở ruột không những là nguyên nhân tạo ra lão hóa, chất độc, mụn mà còn gây ra hôn mê gan (hepato encephalopathy). Giảm cholesterol trong máu. Kích thíchệ miễh n dịch.

tác dụng của thực phẩm chứa probiotic với trẻ sơ sinh
Các loại thực phẩm chứa probiotic hay công thức dinh dưỡng cho trẻ chứa các probiotic có chức năng chua khỏi bệnh tiêu chảy ở trẻ em, cho dù trẻ đang có bệnh mãn tính, cấp tính hoặc ngay cả tiêu chảy do dùng các loại kháng sinh.

Vi khuẩn probiotic tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, hiện nay, đã có nhiều loại sữa bột cho trẻ được hỗ trợ thêm các loại probiotic. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bắt gặp probiotic trong các sản phẩm thường ngày như: sữa chua, men vi sinh, các thực phẩm từ đậu nành… Bạn cũng còn có thể tìm mua probiotic bổ sung dưới dạng thuốc bột hoặc viên nang ở các cửa hàng thực phẩm chăm sức khỏe.

Sữa chua tự nhiên là nguồn thực phẩm giàu probiotic vào hàng nhất nhì trong các loại thực phẩm chúng ta hỗ trợ mỗi ngày. Trong sữa chua tự nhiên có chứa nhiều loại men vi sinh có lợi, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ em.

súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản, đây là một trong những loại thực phẩm được chế biến từ chế phẩm sinh học và protein, rất giàu probiotic. Món súp này không chỉ giúp cơ thể tăng sức đề kháng mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người ăn chay hoặc đang trong chế độ ăn kiêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *