Hỏi – Đáp về dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

[Total: 0   Average: 0/5]

Bom Bi

Cho e hoi con trai e 3 thang tuoi nang 5,7kg.be ca tuan khong di dai tien ma cu trung tien nhieu va hoi ca thang nay.hoi thang thu 2do e it sua nen co cho be bu sua bot nhung sang thang thu 3be khong uong sua bot nua bu me cung khong chiu bu,uong nuoc cung khong uong.luc so sinh e co dap bung cho be bang thuoc bac mua o tiem khong ro.1tuan sau khj dap be rat lau di dai tien.khong hieu be nha e nguyen nhan tai sao lai vay.mong cac chi giup e

Bé Khỏe – Mẹ Vui

Chào bạn, Theo như bạn mô tả bé nhà bạn đang bị táo bón. Nguyên nhân táo bón ở lứa tuổi này có thể do mắc bệnh còi xương, do chế độ ăn: mẹ bị táo bón, hoặc ăn sữa ngoài gây táo bón, cũng có thể do loạn khuẩn đường ruột, việc uống men vi sinh là cần thiết và rất hữu hiệu trong táo bón do loạn khuẩn đường ruột, bạn nên bổ sung men vi sinh như Golden Lab có chứa hai thành phần vi khuẩn có ích( probiotic) và chất xơ hòa tan ( Prebiotic) để giúp bé tiêu hóa tốt, ngăn ngừa loạn khuẩn ruột, làm mềm phân, chống táo bón và tăng khả năng hấp thu các vitamin và khoáng chất giúp bé hấp thu và tăng cân tốt hơn.

Có nhiều trường hợp bé chậm đi cầu là do bé chưa bú đủ, do đó bạn nên tăng cường cho bé bú mẹ, nếu sữa mẹ không đủ có thể cho bé ăn thêm sữa ngoài, giai đoạn này nếu bé chậm tăng cân mẹ có thể cho bé ăn dặm được rồi. Ngoài ra bạn nên xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ từ phải qua trái, xung quanh rốn ngày 3 – 4 lần/ ngày, mỗi lần 10 – 15 phút để kích thích nhu đông ruột làm phân luân chuyển nhanh hơn.

Nếu mẹ phải điều trị táo bón cho trẻ, mẹ nên ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước. Ngoài có thể cho bé ăn thêm một ít nước cam pha loãng, tròn 5 tháng có thể cho ăn bột loãng.

Nếu ăn sữa ngoài cần chọn loại sữa phù hợp có bổ sung chất xơ và men vi sinh có lợi.

Bạn nên cho bé tắm nắng hàng ngày hoặc bổ sung vitamin D 1 -2 giọt/ ngày để dự phòng còi xương nhé.

Chúc bạn và bé yêu mạnh khỏe!

Thu Hoài

Bác sĩ ơi, bé nhà e được 3 tháng rồi. Cân nặng 7ky. 2 tháng đầu bé tăng mỗi tháng 1.5ky. Bé đi cầu nhiều lần trong ngày. Sang tháng thứ 3 thi it lại. 2 lần trong ngày. 2 tuần gần đây bé hay bị táo bón. 2 ngày mới đi 1 lần. E cũng thuong xuyên mát xa bụng cho bé. Bé đi cầu lại nhung ngày có 1 lần. Phân có màu vàng đặc quánh lại. Mỗi lần bé đi rặn gồng mình khó khăn. E cũng bị táo bón nhung đi cầu bình thường lại rồi. Sao bé vẫn chưa hêtd ạ

Bé Khỏe – Mẹ Vui

Chào bạn, Nguyên nhân táo bón ở lứa tuổi này có thể do mắc bệnh còi xương, do chế độ ăn, hoặc do mẹ bị táo bón… Để khắc phục bạn nên bổ sung men vi sinh như Golden Lab có chứa hai thành phần vi khuẩn có ích( probiotic) và chất xơ hòa tan ( Prebiotic) để giúp bé tiêu hóa tốt, ngăn ngừa loạn khuẩn ruột, làm mềm phân, chống táo bón và tăng khả năng hấp thu các vitamin và khoáng chất giúp bé hấp thu và tăng cân tốt hơn đồng thời có thể tăng sức đề kháng và chữa bệnh viêm mũi ở bé .Có nhiều trường hợp bé chậm đi cầu là do bé chưa bú đủ, do đó bạn nên tăng cường cho bé bú mẹ, nếu sữa mẹ không đủ có thể cho bé ăn thêm sữa ngoài

Ngoài ra bạn nên xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ từ phải qua trái, xung quanh rốn ngày 3 – 4 lần/ ngày, mỗi lần 10 – 15 phút để kích thích nhu đông ruột làm phân luân chuyển nhanh hơn.

Nếu mẹ bị táo phải điều trị cho mẹ, mẹ nên ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước. Ngoài ra có thể cho bé ăn thêm một ít nước cam pha loãng ngày 1 -2 lần, tăng cường cho bé tắm nắng hàng ngày để dự phòng còi xương.

Chúc bạn và bé yêu mạnh khỏe!

Nguyenvan D

Chàô bs con em dc 4tuổi cháu bị đau bụng đi khám bs bảo bi nhuận tràng”tao bón”cho uống thuốc 2ngày mà không hết em lên lgi có lên đi khám bệnh viện kháckhông.em đa đi khám 2 lần ở viện đấy.

Em rất lo

Bé Khỏe – Mẹ Vui

Chào bạn, Nguyên nhân táo bón: Ngoài các lý do liên quan đến thuốc và bệnh lý, đa số bé bị táo bón liên quan đến việc ăn uống, sinh hoạt hoặc yếu tố tâm lý.

Bé có thể bị táo bón do bé ít chất xơ, bé có thói quen không ăn rau quả, chỉ ăn nước không ăn cái rau, quả, hoặc uống ít nước.

Tùy theo từng nguyên nhân mà bạn áp dụng cách điều trị khác nhau, nhưng điều chỉnh lại chế độ ăn vẫn là quan trọng nhất: Bạn cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều rau, chọn các loại rau quả có tính chất nhuận tràng: rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi. Nên tập cho trẻ thói quen ăn nhiều rau xanh và quả chín từ nhỏ. Không nên cho bé ăn các loại hoa quả có vị chát: Ổi, hồng xiêm, bánh kẹo, nước uống có gas, cà phê… Ngoài ra mẹ nên xoa bóp để kích thích nhu động ruột cho bé. Tập cho bé đi đại tiện đúng giờ. Khi bé có dấu hiệu khó đi tiêu, mẹ xoa bụng cho bé theo khung đại tràng từ phải sang trái, 3 – 4 lần/ngày giữa 2 bữa để kích thích tăng nhu động ruột,trị tiêu chảy cho bé.

Đồng thời bạn nên bổ sung men vi sinh như Golden Lab ngày 2 gói/ 2 lần bổ sung vi khuẩn có ích và chất xơ hòa tan giúp bé ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt, làm mềm phân chống táo bón và tăng hấp thu các vitamin và khoáng chất giúp bé tăng cân tốt hơn. Bạn nên cho bé dùng liên tục từ 3 -6 tháng để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *