Giấc mơ mách bảo về sức khỏe của bạn

[Total: 0   Average: 0/5]

Mỗi chúng ta đều sẽ mơ, ít nhất một vài lần trong đời. Nhưng không phải ai cũng biết giấc mơ đôi khi chính là thông điệp của cơ thể cho thấy bạn đang gặp một vài vấn đề về sức khỏe, nhất là các giấc mơ xấu.

Bóng đè và bệnh tim

Các giấc mơ liên quan đến các bệnh về tim thường là những giấc mơ hãi hùng. Người ta thấy mình bị trói buộc, bị đè nén, bị tấn công, thấy những hình khối to lớn đang lăn về phía mình nhưng vô phương chống đỡ.

Vì đó là biểu hiện của chức năng tuần hoàn máu bị kém nên lượng máu được tim đưa tới các cơ quan trong cơ thể quá ít, làm cho các cơ quan đó, nhất là hệ vận động, không tích lũy được năng lượng cho hoạt động, tạo nên cảm giác cơ thể không hoạt động được như khi bị đè nén hoặc trói buộc và dân gian gọi là bóng đè.

Giấc mơ đôi khi ám ảnh làm bạn cảm thấy mệt mỏi

Giấc mơ bị tấn công và sự suy giảm sức khỏe

Bạn mơ thấy mình bị các loài vật hung dữ tấn công, bị kẻ thù của mình đuổi đánh, nhưng bạn thấy mình vô phương chống đỡ. Những giấc mơ như vậy có thể cảnh báo cho bạn về một thời kỳ sức khỏe bị sụt giảm, hệ thần kinh của bạn đang rất mỏi mệt, bạn khó có thể thu được kết quả trong công việc, nhưng lại dễ gặp thất bại, nhiều khi còn nguy hiểm đến tính mạng của bạn

Giấc mơ thấy lửa và chức năng gan 

Nếu trong mơ thấy lửa, điều này liên quan đến gan của bạn hoặc là gan bị suy yếu, không hoàn thành được chức năng lọc độc của gan, hoặc là trong thức ăn có độc tố với hàm lượng chưa đủ gây ngộ độc cấp cho bạn, nhưng gan không lọc hết được. Chất độc ngấm vào cơ thể, tác động lên hệ thần kinh giống như tác động của ánh lửa khiến bạn mơ thấy đám cháy.

Giấc mơ phản ánh phần nào sức khỏe của bạn

Giấc mơ thấy nước và thận

Loại giấc mơ về nước liên quan đến thân nhiệt và sự làm việc của thận. Việc làm hạ thân nhiệt của cơ thể, nhất là ở các tế bào biểu bì da, trong lúc ngủ đã đem lại giấc mơ về nước. Nếu nguồn nước cho máu đưa tới cho các tế bào sạch sẽ, bạn có thể mơ thấy mình được tắm nước trong.

Ngược lại thận không lọc được cặn bã, để máu đưa các chất cặn bã này tới mọi nơi trong cơ thể cùng với nước, bạn sẽ thấy mình tắm trong nước bẩn. Tuỳ theo tốc độ làm hạ thân nhiệt mà bạn có thể thấy mình mơ gặp cả hồ nước mênh mông hay một vùng nước nhỏ. Tuỳ theo nồng độ chất thải trong máu mà bạn thấy được nước bẩn hoặc quá bẩn.

Ngoài ra, những cơn ác mộng cũng có thể là một cảnh báo về chứng đau nửa đầu sắp xảy ra. Nhất là những cơn ác mộng liên quan tới sự tức giận, hung hăng có thể là do những cơn đau đầu tiềm ẩn gây ra thay đổi ở não và dẫn đến việc xuất hiện các giấc mơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *