Bí mật nuôi con thay đổi cuộc sống của mẹ

[Total: 0   Average: 0/5]

Bí mật nuôi con thay đổi cuộc sống của mẹ

Đó sẽ là những việc làm rất đơn giản, có khi lại là ngớ ngẩn nhưng lại giúp mẹ giải quyết các vấn đề làm mẹ đau đầu đấy. Hãy cùng thử xem nhé!

1. Dỗ con ngủ bằng cách hôn

Khi bé đã rất buồn ngủ nhưng không chịu nhắm mắt (bé vẫn muốn chơi dù đã khuya), bạn hãy hôn liên tiếp, nhẹ nhàng vào giữa 2 lông mày của bé. Bạn tin không, bằng cách này, tôi đã dỗ bé nhà tôi ngủ chỉ trong 30 giây.

 Bí mật nuôi con thay đổi cuộc sống

2. Soda – “bảo bối” trong việc dọn dẹp khi trẻ nôn trớ

Bé nôn trớ quả là việc không cha mẹ nào muốn. Lo lắng bé bị sặc, tiếc nuối việc bé đã ăn no bây giờ lại cho ra hết sạch… và ngoài ra, còn là nỗi kinh hoàng khi xử lý đống quần áo, chăn màn với mùi nôn trớ của bé. Vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả khi bạn xát bicarbonate soda vào chỗ bé nôn trớ, mùi hôi sẽ ngay lập tức không còn.

3. Chữa ngứa thủy đậu bằng yến mạch

Nếu da bị trầy xước do các nốt thủy đậu, bé sẽ bị ngứa rất nhiều. Bác sỹ đã khuyên tôi nấu cháo yến mạch, xay nhuyễn, cho vào trong một chiếc túi vải và đặt trong chậu tắm của bé. Yến mạch sẽ xoa dịu làn da mỏng manh của bé và giảm bớt ngứa ngay tức thì.

4. Vòi hoa sen có khả năng dỗ bé nín khóc

Nghe tiếng nước chảy rào rào từ vòi sen và khung cảnh ấm áp, gần gũi với mẹ, bé thích thú và cười khanh khách, còn tôi có khoảng thời gian thoải mái thực sự trong bồn tắm yêu thích.

5. Sử dụng loại bỉm theo từng thời kỳ

Kể từ khi bé nhà tôi biết bò, việc thay tã cho bé trở nên khó khăn vô cùng. Bé không chịu nằm yên, liên tục xoay người khi tôi chưa kịp cố định các miếng dán, rồi bò đi chỗ khác. Tôi đã chuyển ngay sang dùng loại bỉm quần. Rất tiện lợi và nhanh chóng, mặc được cho bé ngay cả khi bé xoay người bò đi là điều tôi nhận thấy. Ngoài ra, bé nhà tôi còn rất thích dùng quần bỉm vì cảm giác được mặc quần trong như người lớn.

6. Trị ho bằng cách xoa dầu vào chân bé ban đêm

Tôi được mẹ tôi truyền cho kinh nghiệm này. Tôi thấy nó thực sự hiệu quả, khiến bé bớt ho và ngủ ngon hơn. Nếu bé nhà bạn đang bị ho, ngay đêm nay bạn hãy thử mẹo này nhé, đảm bảo cả hai mẹ con sẽ có một đêm ngon giấc.

7. Không cần tốn quá nhiều tiền để mua đồ chơi cho bé

Một người bạn đã khuyên tôi hãy làm một chiếc hộp gọi là “hộp kho báu” và cho vào đó chỉ toàn những đồ vật trong gia đình: khăn quàng cổ, những chiếc hộp không, những đồ vật tôi tự làm… Bé nhà tôi rất thích và cho đến bây giờ – bé đã 3 tuổi nhưng vẫn thích.

8. Không sợ bé bị đói

Tôi và chồng đã lo lắng, tốn nhiều nước mắt vì việc cho con ăn uống. Mỗi lần bé không chịu ăn, chúng tôi đều lo con bị đói. Tôi đã thử rất nhiều cách trong nhiều cuốn cẩm nang nhưng đều không thành công. Những bữa ăn trở thành khoảng thời gian căng thẳng của cả gia đình. Cho đến khi một người bạn khuyên rằng những đứa trẻ sẽ ăn khi chúng thấy cần thiết. Chúng tôi đã thử làm theo lời khuyên này và quả thật là kể từ đó, bé nhà tôi không còn biếng ăn nữa, thậm chí còn háu ăn hơn trước và mọi người không còn áp lực.

9. Phòng của bé không nên quá khô

Mỗi khi thay đổi thời tiết, bé nhà tôi thường bị ho ít nhất từ một đến hai tuần. Tôi đã thử đặt một chiếc máy tạo độ ẩm trong phòng bé và nhận thấy rất hữu ích. Kết quả là, mỗi lần bé ho chỉ khoảng tối đa trong vòng 2 ngày.

-Theo afamily –

http://suckhoevagiadinh.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *